Tập huấn 5S cho Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam

Written by admin   // 20/03/2019   // Comments Off

Vào ngày 18/03/2019, tại Hà Nội, Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức tập huấn triển khai chương trình thực hành tốt 5S.

Tham dự buổi tập huấn có sự tham gia của PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Ths.BS Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan đã tham dự lớp tập huấn.

Giảng viên của lớp tập huấn là đồng chí Ninh Văn Hiệu – Giám đốc Công ty CP TopMan, là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và triển khai 5S tại nhiều cơ quan Trung ương và địa phương. Tại đây, các cán bộ công chức đã được Giảng viên Ninh Văn Hiệu đào tạo, phổ biến các kiến thức chuẩn về 5S: Lý do tại sao cần làm 5S, Bản chất và vai trò của 5S¸ Kinh nghiệm triển khai 5S tại 1 số đơn vị khối văn phòng.

TopMan Dao tao 5S cho Cong doan Y te VN 1 Tập huấn 5S cho Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam

Lãnh đạo, CBCC Cơ quan CĐYT Việt Nam cùng Giảng viên lớp tập huấn

5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng.

PGS.TS Phạm Thanh Bình cho biết, đây là lần thứ 2 Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tập huấn chủ đề này, với mong muốn tập thể cán bộ, công chức cơ quan sẽ có thêm động lực, quyết tâm thi đua thực hiện và triển khai 5S. Qua đó xây dựng môi trường làm việc thân thiện, ngăn nắp, nâng cao hiệu quả công việc để “Tham mưu giỏi – Cải tiến nhiều – Trách nhiệm cao, Vì đoàn viên công đoàn ngành y tế”. Tất cả nhằm hướng tới sự hài lòng của đồng nghiệp, của cơ sở, đoàn viên công đoàn và người lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tại lớp tập huấn, với phương pháp đào tạo năng động, tích cực của giảng viên TopMan, các cán bộ, công chức cơ quan đã tìm hiểu và thảo luận về khái niệm, những lợi ích, nguyên tắc, áp dụng 5S, các bước triển khai và kinh nghiệm triển khai 5S ở một số đơn vị, cũng như một số tiêu chí để chấm điểm việc thực hiện 5S ở cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam.

TopMan Dao tao 5S cho Cong doan Y te VN 2 Tập huấn 5S cho Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam

Hình ảnh lớp tập huấn 5S.

Với quyết tâm thực hiện 5S của toàn thể cán bộ công chức, sau lớp tập huấn này, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện 5S và xây dựng kế hoạch tổ chức thi đua thực hiện 5S trong cán bộ, công chức tại cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam, tiến tới sau thực hành áp dụng là tổ chức hội thi tuyên truyền viên trong cơ quan.

Buổi tập huấn đã nâng cao được nhận thức cho các cán bộ, công chức tại cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam về việc xây dựng và duy trì các hoạt động theo Chương trình thực hành tốt 5S. Qua đó, sẽ triển khai và áp dụng vào thực tiễn công tác tổ chức tại Cơ quan, góp phần đưa công tác chuyên môn ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả.

(Theo congdoanytevn.org.vn)


Tags:

5S cho cơ quan

5S trong y tế

Đào tạo 5S cho Công đoàn Y tế Việt Nam

Đào tạo 5S trong ngành y tế

kinh nghiệm triển khai 5S cho văn phòng.


Similar posts

Comments are closed.

 chợ phùng khoang

Design by TopMan