BMW phát triển mạnh dòng xe siêu sạch nhờ áp dụng tiêu chuẩn ISO

Written by admin   // 22/07/2014   // 0 Comments

Dòng xe BMW i3 vừa được bình chọn là chiếc xe chạy điện tốt nhất hành tinh, đây là thành quả đáng ghi nhận của hãng xe Đức với những cải tiến không ngừng nhằm giảm khí thải hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

bmw i3 BMW phát triển mạnh dòng xe siêu sạch nhờ áp dụng tiêu chuẩn ISO

Ngay sau khi ra đời năm 2013, dòng xe này đã được cả châu Âu đón nhận và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường quan trọng. Trong năm 2014, mẫu xe này cũng đã thâu tóm được các giải thưởng quan trọng cho xe ô tô điện: như Giải thiết kế của năm 2014, giải Green World Car 2014 tại New York vào tháng 4 năm nay.

Để làm được điều này, các chuyên gia của tập đoàn BMW đã nghiên cứu lại toàn bộ quy trình sản xuất xe của mình và áp dụng 2 tiêu chuẩn hàng đầu là ISO 14040 và ISO 14044. Kể từ đó rất nhiều phát minh được đưa ra trong quá trình sản xuất xe của hãng.

Trả lời trên tạp chí ISO Focus, chuyên gia của BMW cho hay, để BMW i3 đạt được tiêu chuẩn xe sạch, toàn bộ đội ngũ chuyên gia đã phải đánh giá lại toàn bộ quá trình sản xuất trước đây, vào từng chi tiết một đồng thời chiếu với các tiêu chuẩn ISO 14040 và ISO 14044 vào từng công đoạn. Điều này giúp một bức tranh tổng thể về bảo vệ môi trường trong toàn bộ các bước sản xuất xe.

Là xe điện đầu tiên của BMW, i3 còn là sản phẩm đầu tiên trong ngành công nghiệp ôtô được sản xuất hàng loạt với bộ khung liền khối bằng chất dẻo-sợi carbon CFRP. Xe không cần cột B và có kiểu cửa mở ngược độc đáo.BMW i3 sử dụng động cơ điện cho công suất 170 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Sức mạnh này giúp chiếc xe 4 chỗ với thiết kế dạng hatchback 5 cửa tăng tốc từ 0 lên 100 km/h sau 7,2 giây. Tốc độ tối đa 150 k/h. Chặng đường đi được với mỗi lần sạc đầy là 190 km. Thời gian sạc tiêu chuẩn 8 tiếng và có thể sạc qua ổ cắm thông thường, ổ cắm công cộng hoặc bộ sạc Wallbox đặc biệt của BMW.

Nguồn: ISO.org


Tags:

bmw

bmw i3

iso 14040

iso 14044

iso focus

tiêu chuẩn iso


Similar posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 chợ phùng khoang

Design by TopMan