13 mẹo tiết kiệm điện

Written by admin   // 14/06/2013   // 0 Comments

Nhân Giờ Trái Đất (Earth Hour), với những mẹo tiết kiệm năng lượng, bạn vừa có thể giảm thiểu kha khá chi phí hàng tháng, vừa bảo vệ tài nguyên khi hậu trái đất.

1. Sử dụng các thiết bị ít hao tổn hoặc tiết kiệm điện năng. Nhiều thiết bị có chức năng điều chỉnh bằng tay cường độ hay chế độ tiết kiệm điện, hãy sử dụng tối ưu để giảm thiểu nguồn điện tiêu thụ.

2. Nói lời tạm biệt với tất cả các sản phẩm bóng đèn dây tóc, thay vào đó, hãy sử dụng các loại đèn halogen hiệu năng hay đèn huỳnh quang compact. Bạn tiết kiệm được đến 80% lượng điện tiêu thụ đấy!

3. Lắp đặt các thiết bị cảm biến chuyển động cho bóng đèn. Nó sẽ tự động phát sáng khi có người hiện diện và nhanh chóng tắt nếu không còn ai. Thiết bị này khá hữu dụng cho tầng hầm, khu vực kho hay phòng khách.

4. Hẹn giờ tắt máy điều hòa khi bạn ra ngoài và bật trở lại khi bạn quay về. Nên kiểm tra các cửa sổ, cửa phòng trước khi mở máy để tránh thất thoát hơi lạnh và lãng phí điện. Hạn chế sử dụng vào mùa lạnh.

5. Dùng quạt thay cho máy điều hòa cũng là một cách làm giảm chi phí điện hàng tháng. Nên dung quạt trần để làm không khí lưu thông nhiều hơn trong phòng. Vào mùa lạnh, nên mở quạt thổi lên trần để đẩy không khí ấm lan tỏa khắp phòng.

6. Đối với máy tính, máy in, máy fax hay các thiết bị văn phòng khác, bạn chỉ nên mở chúng khi cần làm việc và sử dụng. Hãy tắt hẳn khi bạn đã xong việc, bởi vì chế độ “ngủ” vẫn hao tốn năng lượng.

7. Nếu có ý định mua máy nước nóng, bạn nên chú ý đến kích cỡ của nó và nhu cầu sử dụng của gia đình. Máy lớn sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn. Một giải pháp khác là bạn chọn máy dùng bằng năng lượng mặt trời. Thiết bị này hoàn toàn không tiêu tốn điện năng, nhưng bị phụ thuộc vào thời tiết.

binh nuoc nong 13 mẹo tiết kiệm điện

8. Máy tạo độ ẩm rất hữu dụng trong những tháng mùa lạnh bởi nó sẽ khiến bạn ấm áp hơn. Tuy nhiên, không nên sử dụng máy vào mùa nóng bởi càng ít độ ẩm bạn sẽ càng mát. Thay vào đó, bạn sử dụng máy hút ẩm, nó là biện pháp tiết kiệm điện hơn chiếc máy điều hòa.

9. Lò sưởi điện sẽ hoạt động hiệu quả và ít hao tốn năng lương hơn khi được làm sạch bụi định kì. Tốt nhất là bạn nên sử dụng lò sưởi đốt khí tự nhiên để sưởi ấm vì nó sẽ lợi hơn so với các nhiên liệu đốt nóng khác.

10. Chiếc máy giặt sẽ tiết kiệm điện hơn khi bạn chọn đúng mực nước và số lượng quần áo hợp lý cho mỗi lần giặt. Không chọn chế độ vắt “cực khô” hoặc sấy quần áo. Điều này chỉ “ngốn” thêm 1 lượng điện và làm quần áo trở nên nhăn nhúm.

11. Khi bạn nấu nướng bằng bếp điện, hãy chú ý giảm nhiệt khi chất lỏng bắt đầu sôi cho tới khi nấu chín. Việc để nhiệt độ cao không làm cho việc nấu ăn trở nên nhanh chóng hơn nhưng lại tốn điện nhiều hơn.

12. Chỉ sử dụng máy rửa chén khi đã xếp đầy các loại chén dĩa bên trong. Trước đó, bạn nên rửa sơ bằng nước và loại bỏ tất cả phần thức ăn thừa bên ngoài. Điều này giúp máy rửa sạch nhanh hơn và ít tốn điện. Lưu ý, nhớ vệ sinh bộ lọc thường xuyên.

13. Tủ lạnh nên chỉnh ở nhiệt độ vừa phải. Bạn nên làm sạch bộ phận động cơ sau máy hai lần một năm. Kiểm tra miếng hít tủ lạnh có kín hay không bởi nếu hở, nhiệt độ sẽ thoát ra ngoài và máy sẽ hoạt động liên tục.

environmental management system 13 mẹo tiết kiệm điện

Nguồn: Proguide


Tags:

iso 5000

iso 50001

mẹo tiết kiệm điện

mẹo tiết kiệm năng lượng

tiết kiệm điện

tiết kiệm năng lượng

tư vấn iso

tư vấn iso 50001


Similar posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 chợ phùng khoang

Design by TopMan