Áp dụng hệ thống tiêu chuẩn ISO 9001 trong giáo dục đào tạo

Written by Hien Nguyen   // 25/07/2017   // Comments Off

hieu-luc-iso-90012015

Tiêu chuẩn ISO 9000 ra đời vào năm 1987 đã trải qua  nhiều lần ra soát là vào năm 1994 và vào năm 2000. Trải qua 2 lần sửa đổi thì đến nay phiên bản ISO 9001 là mới nhất với phiên bản 9001:2015. Phiên bản này được cả thế giới công nhận và áp dụng rộng rãi.

Tại Việt Nam thì đã có đến 10000 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận (trong đó có khá nhiều đơn vị trường học). Việc áp dụng ISO 9001:2015 vào một số doanh nghiệp đã mang lại hiệu quả khá rõ rệt đặc biệt là trong việc áp dụng tiêu chuẩn này vào trường học. Còn một số các đn vị khác thì sao? Liệu nguyên nhân ở đâu mà họ không đạt được hiệu quả giống như mong đợi. Có nhiều nguyên nhân để xảy ra tình trạng đó và lý do chủ yếu chính là bệnh thành tích. Nhiều doanh nghiệp hoặc trường học áp dụng tiêu chuẩn chỉ với mục đích chạy theo bệnh thành tích mà không cảm thấy lợi ích thực sự từ việc áp dụng tiêu chuẩn này. Mặc dù đã nhận được giấy chứng nhận nhưng hiệu quả đến đâu và các cấp lãnh đạo hiểu đến đâu lại khó có thể đảm bảo được.

Ngược lại, một số đơn vị lại áp dụng rất thành công tiêu chuẩn này. Và nguyên nhân thành công cũng một phần rất quan trọng là xuất phát từ sự hiểu biết và quan tâm của các cấp lãnh đạo trong nhà trường và sự tham gia hưởng ứng tích cực từ phía các bộ nhân viên nhà trường cũng như từ học sinh sinh viên. Chình vì vậy mà các trường học và doanh nghiệp đó đã gặt hái rất nhiều thành công cũng như hạn chế các rủi ro xảy đến với doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để tăng tính hiệu quả của tiêu chuẩn ISO 9001?

Ví kinh nghiệm tư vấn ISO cho hàng trăm doanh nghiệp chúng tôi luôn thấy rằng tất cả các doanh nghiệp, cá nhân áp dụng thành công tiêu chuẩn này đều là những đơn vị hiểu rõ về hệ thống và được đào tạo bài bản đề có thể tự xây dựng và kiểm soát, giám sát việc thực hiện tiêu chuẩn được tốt hơn. Để có được điều đó thì không thể thếu được sự tư vấn từ các chuyên gia ISO giàu kinh nghiệm như tại Topmanjsc. Chúng tôi đã tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức giáo dục, đào tạo, trường học. Hiện tại tiêu chuẩn ISO đã được nâng cấp lên ISO 9001 với phiên bản mới nhất là ISO 9001:2015. Nếu như bạn muốn liên hệ để được tư vấn xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

 


Similar posts

Comments are closed.

 chợ phùng khoang

Design by TopMan