Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng

Written by admin   // 29/06/2013   // 0 Comments

Nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt thông tin và lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp của Nhà nước, ngày 29/5/2013, tại Hà Nội, Trung tâm Năng suất Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần TOPMAN tổ chức Hội thảo “Công cụ quản lý hiệu quả cho doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng”. Hội thảo đã thu hút gần 50 doanh nghiệp tham gia, đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận, như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định.

 Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng

Hội thảo giới thiệu Chương trình Quốc gia về hỗ trợ cho các doanh nghiệp áp dụng các công cụ quản lý tiên tiến, giải pháp cải tiến nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hoá  trong giai đoạn 2013 – 2014. Đồng thời, chia sẻ những bí quyết giúp doanh nghiệp tồn tại, vượt qua khủng hoảng và phát triển bền vững; nắm được các mô hình quản lý chuyên nghiệp và tiếp cận được với các mô hình quản lý tiên tiến trên thế giới, như: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, ISO 27000, ISO 50001, 5S, MFCA, 7 QC Tool, TPM, Lean; biết cách lựa chọn mô hình quản lý phù hợp với từng doanh nghiệp trong từng giai đoạn. Đặc biệt đây cũng là cơ hội giúp doanh nghiệp tiếp cận được nguồn ngân sách hỗ trợ của Nhà nước.

Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp 2 Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng

Bà Nguyễn Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam cho biết: Khoảng 500 tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến và công cụ cải tiến năng suất chất lượng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ dự án thông qua hoạt động tư vấn, đào tạo và hướng dẫn áp dụng.

Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp 3 Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng

Tại hội thảo, bà Vũ Hồng Dân, Trưởng Phòng Cải tiến Năng suất, Trung tâm Năng suất Việt Nam đã phân tích một số hệ thống quản lý tiên tiến như: ISO 9000, ISO 22000, ISO 27000, ISO 50001, 5S, Lean,… để giúp các doanh nghiệp hiểu được lý thuyết và cập nhật kiến thức về cácmô hình quản lý tiên tiến trên thế giới.

Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp 4 Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng

Ông Ninh Văn Hiệu, Giám đốc Công ty CP TOPMAN, Chuyên gia Tư vấn trưởng, Chuyên gia đánh giá trưởng, thành viên Diễn đàn Năng suất Chất lượng FOMNET đã chia sẻ “Kinh nghiệm triển khai mô hình quản lý thành công tại một số doanh nghiệp”. Trong đó bao gồm các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp dịch vụ do ông và các cộng sự thực hiện. Với doanh nghiệp sản xuất, như Công ty CP Cửa sổ Nhựa Châu Âu, đã triển khai thành công hệ thống quản lý theo ISO 9001, ISO 14001, ISO 27001, 7 QC Tool, 5S, Kaizen. Với doanh nghiệp dịch vụ, như Văn phòng Dịch vụ Hàng không Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, đã triển khai thành công Hệ thống quản lý theo ISO 9001 và 5S. Những kinh nghiệm này giúp các doanh nghiệp hiểu rõ lợi ích cũng như hiệu quả của từng mô hình quản lý, những việc cần làm thực tế và dễ dàng lựa chọn mô hình quản lý phù hợp cho doanh nghiệp trong từng giai đoạn.

Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp 5 Nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng

Cuối buổi hội thảo, Công ty CP TOPMAN và Trung tâm Năng suất Việt Nam đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự hội thảo và hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ nâng cao năng suất chất lượng. Thông tin về chương trình hỗ trợ này và các mô hình quản lý được đăng tải trên Cổng thông tin Năng suất Chất lượng và website www.TopManjsc.com.

Theo Báo Công Thương

.

 


Tags:

7qc tool

đào tạo quản lý

iso 14001

iso 22000

ISO 27000

iso 50001

iso 9001

lean

năng suất chất lượng

tpm

tư vấn iso

tư vấn quản lý


Similar posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 chợ phùng khoang

Design by TopMan