Khó khăn trong việc áp dụng 5S Kaizen cho toàn công ty

Written by Hien Nguyen   // 06/01/2017   // 0 Comments

kho-khan-khi-thuc-hien-5s

Những thành tựu mới đây của khoa học kỹ thuật đã dẫn đến nhiều sự thay đổi trong cuộc sống cũng như trong cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà khi môi trường xã hội thay đổi như vậy thì bắt buộc các doanh nghiệp cũng như tổ chức cũng phải tự mình thay đổi để hòa nhập cùng với xu thế thế giới và đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng.

Cũng chính vì lẽ đó mà sự cải tiến trong chất lượng cũng như giải pháp tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển sẽ là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp của ngành sản xuất.

Và một trong những giải pháp hiện đang được áp dụng nhiều nhất và phổ biến nhất chính là phương pháp 5s Kaizen. Đây là phương pháp được đánh giá khá hiệu quả mà việc thực hiện cũng không cần quá nhiều sự đầu tư về chi phí cũng như các công nghệ kĩ thuật đặc biệt. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này lại gặp hông ít khó khăn. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi muốn đưa ra các khó khăn trong việc áp dụng 5S Kaizen cho toàn công ty để bạn nắm được và có phương án cải thiện.

Khi thực hiện phương pháp Kaizen thì bạn cần phải chú ý các vấn đề sau đây:

  1. Cần phải thực hiện triển khai trên toàn bộ công ty và có sự đồng tâm thực hiện của toàn bộ lãnh đạo cũng như công nhân viên.
  2. Bồi dưỡng nguồn nhân lực có kĩ năng triển khai Kaizen.
  3. Điều khiển các thức áp dụng Kaizen sao cho phù hợp với chính sách, hoàn cảnh cũng như điều kiện của doanh nghiệp.

Khó khăn trong việc áp dụng 5S Kaizen cho toàn công ty

Tuy nhiên trên thực tế việc áp dụng 5S Kaizen cho toàn bộ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp quốc doanh thường gặp phải những thách thức nhất định như:

Thứ nhất, quá trình thực hiện thiếu bài bản và không có sự tham gia tư vấn của người có chuyên môn, các chuyên gia nên việc thực hiệu thiếu định hướng, mục tiêu rõ ràng và khó có thể đo lường được hiệu quả hoạt động sau khi áp dụng.

Thứ hai, một thách thức nữa của tổ chức cũng như doanh nghiệp chính là thiếu sự tham gia đồng bộ và đồng thuận của các thành viêc trong tổ chức.

Thứ ba, một thách thức khác nữa chính là thiếu sự giám sát của các tổ kiểm tra giám sát nên việc thực hiện ngày có thể chưa đạt đượcc hiệu quả như mong đợi.

Thứ tư, Sau khi áp dụng 5S Kaizen một thời gian thì mọi việc lại trở về như cũ vì không áp dụng các nguyên tắc một cách bền bỉ, không tạo được thói quen cũng như sự cố gắng của tất cả thành viên trong tổ chức.

 


Tags:

5S kaizen

áp dụng 5s

khó khăn áp dụng 5s


Similar posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 chợ phùng khoang

Design by TopMan