Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2017: “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Written by Hien Nguyen   // 05/06/2017   // Comments Off

ngaymoitruongthegioi

Hôm nay, ngày 5/6, toàn thế giới đều tích cực hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2017 với chủ đề là: “Sống hài hòa với thiên nhiên”. Với chủ đề này muốn kêu gọi mọi người nhằm kêu gọi mọi người sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên, bảo vệ môi trường chung của toàn nhân loại.

Và năm 2017 cũng là năm thứ hai, bộ tài nguyên môi trường cũng đã phát động “tháng hành động vì môi trường” cùng với hàng loạt các hoạt động cộng đồng nhằm lan tỏa hành động đầy ý nghĩa này.

Việt Nam là quốc gia “rừng vàng biển bạc” với hệ sinh thái giàu có về rừng, biển, tài nguyên thiên nhiên….. cùng với các phong tục tập quán đậm đà bản sắc dân tộc gắn liên với thiên nhiên. Đặc biệt, trong những năm gần đây hiện tượng tàn phá thiên nhiên lần lượt được phát giác thì phong trào bảo vệ mội trường càng được đẩy mạnh hơn. Và ngày môi trường thế giới 5/6 như là một điểm mốc để đẩy mạnh và lan tỏa phong trào này đến từng cá nhân, tổ chức và đặc biệt là các doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

ngày môi trường thế giới Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2017: “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Trong năm 2017, “tháng hành động vì môi trường” được bộ TN&MT bao gồm các hoạt động cộng đồng như: Tổ chức Hội chợ Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái năm 2017; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2017; Hội thảo “Phụ nữ Việt Nam trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường”; Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh Trung học cơ sở; Chương trình trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017; Hội nghị “Đối thoại Chính sách về Môi trường và Phát triển bền vững” khu vực phía Nam; Hội thảo “Nâng cao nhận thức về nguy cơ sức khỏe và môi trường do hoạt động đốt ngoài trời”; Phát động Cuộc thi Sáng tác ảnh về Bảo vệ môi trường…

Trong khối các tổ chức và doanh nghiệp để hưởng ứng phong trào đầy ý nghĩa này thì việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 14000 và môi trường đang rất được quan tâm. Đây là một tiêu chuẩn giúp cho bạn xây dựng được hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn quốc tế vừa hiệu quả lại vừa mang tính cộng đồng rất lớn.

Nếu bạn đang quan tâm đến tiêu chuẩn ISO 14000 này thì bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Topman để được giải đáp các thắc mắc cũng như giúp bạn xây dựng được quy trình hệ thống quản lý môi trường ISO 14000 hiệu quả nhất.

 

 

 

 


Similar posts

Comments are closed.

 chợ phùng khoang

Design by TopMan